PKD Novaland
Skip to main content

Condotel là gì? Tất tần tật thông tin quan trọng về khách sạn căn hộ Condotel

Là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang rất sốt trong vài năm trở lại đây, căn hộ condotel thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ những giá trị đặc biệt mà chúng mang đến. Vậy căn hộ Condotel là gì, hãy cùng đội ngũ PKD Novaland tìm hiểu qua bài viết sau đây.

condotel-la-gi-hinh-1.jpg
Condotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang rất sốt trong vài năm trở lại đây

Giải mã Condotel là gì?

Condotel là gì? Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel, tiếng Việt có nghĩa là khách sạn căn hộ. Vài năm trở lại đây, condotel là cái tên có sức hút to lớn trên thị phần bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy rằng mới xuất hiện chưa lâu nhưng nhờ giá trị tiềm năng nổi bật và mang đến lợi nhuận cao cho chủ nhân, condotel trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh.

Mô hình kết hợp căn hộ khách sạn này condotel xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới tại Miami – một khu vực thuộc nước Mỹ. Từ những năm 60, con người ở đây đã biết cách chuyển đổi cải tạo khách sạn cũ của thập kỷ trước thành căn hộ lưu trú. Chính loại mô hình kết hợp này đã giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và đóng góp to lớn cho du lịch nghỉ dưỡng thời điểm bấy giờ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do bất cập và sự phản đối từ chính quyền địa phương nên mô hình này không thể tiếp tục phát triển.

Phải đến những năm sau 1980, mô hình condotel – căn hộ khách sạn mới bắt đầu “nở rộ”, phát triển lan rộng sang nhiều thành phố khác của nước Mỹ như Chicago, New York, Aspen, Orlando, Florida. Hơn thế, mô hình condotel này còn được du nhập đến nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới như: Singapore, Thái Lan, Canada. Riêng tại Việt Nam, condotel mới chỉ xuất hiện và phát triển rộng rãi tầm 5 năm trở lại đây.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều dự án condotel đẳng cấp tại các tụ điểm du lịch nổi tiếng trong nước như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết, Sầm Sơn, Vũng Tàu… Trong đó, nguồn cung căn hộ condotel tăng trưởng vượt trội và phát triển mạnh mẽ nhất tại Đà Nẵng, vượt qua cả tỷ lệ khách sạn, resort thông thường.

Chỉ tính riêng trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2017, Đà Nẵng đã cung ứng cho thị trường tổng số 6700 căn hộ condotel. Trong 2 năm tiếp theo, đến 2019, con số này đã lên đến 9000 căn.

Chính những con số này là minh chứng thiết thực nhất cho thấy khả năng phát triển vượt trội của mô hình căn hộ kết hợp khách sạn lưu trú này. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư Condotel và thu về lợi nhuận khả quan.

condotel-la-gi-hinh-2.jpg
Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel

Tham khảo: Căn hộ penthouse là gì?

Đặc điểm và chức năng của căn hộ condotel là gì?

Nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự hứng thú sâu sắc với mô hình bất động sản căn hộ khách sạn condotel. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật và chức năng của condotel là gì thì không hẳn ai cũng rõ. Để giúp quý khách nắm được những thông tin quan trọng cần thiết phục vụ cho phương án đầu tư cá nhân, đội ngũ PKD Novaland đã tổng hợp những điểm quan trọng nhất cần nhớ về mô hình này.

Đặc điểm của condotel

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu: Condotel nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu là các nhà đầu tư cá nhân có tài chính dồi dào, đã sở hữu ngôi nhà là nơi ở của chính họ và đang muốn sở hữu khối bất động sản thứ 2, 3. Hoặc những khách hàng đang đầu tư bất động sản.
  • Chức năng khai tác: Condotel là bất động sản được khai thác sử dụng cho các kỳ nghỉ dưỡng và thư giãn giải trí với gia đình và bạn bè, giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định hàng năm (khoảng từ 1 – 3 tháng). Các nhà đầu tư cá nhân nhắm đến Condotel chủ yếu vì khả năng khai thác lợi nhuận hàng năm từ việc cho thuê khi không sử dụng.
  • Vị trí condotel: Các dự án căn hộ khách sạn thường được quy hoạch xây dựng tại địa phương du lịch nổi tiếng, nơi thị trường du lịch đã phát triển ổn định và thu hút lượng khách du lịch dồi dào mỗi năm.
condotel-la-gi-hinh-3.jpg
Condotel sở hữu hệ thống đặt phòng cùng hàng loạt các tiện ích dịch vụ khách sạn nổi bật

Chức năng của condotel

Condotel vốn dĩ là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản kết hợp tạo thành, do đó chúng vừa sở hữu chức năng căn hộ vừa là phòng khách sạn lưu trú. Cụ thể:

  • Chức năng khách sạn: Hướng đến đối tượng sử dụng là khách du lịch, căn hộ khách sạn Condotel sở hữu hệ thống đặt phòng cùng hàng loạt các tiện ích dịch vụ khách sạn nổi bật khác như: hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, sky bar, hộp đêm, nhà hàng ẩm thực, cửa hàng mua sắm, dịch vụ thư tín, dịch vụ gọi xe và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác biệt duy nhất của Condotel với khách sạn thông thường đó là Condotel cho phép người mua toàn quyền sở hữu để khai thác sử dụng hoặc cho thuê lại.
  • Chức năng căn hộ: Bên trong căn hộ khách sạn condotel, chủ đầu tư chú trọng thiết kế đầu đủ chức năng cơ bản của một căn hộ như: khu bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, wc,… với đầy đủ nội thất và tiện ích phong phú.

Bài viết trên là những chia sẻ của đội ngũ PKD Novaland về căn hộ khách sạn Condotel, giúp quý khách hiểu được đặc điểm, chức năng của mô hình condotel là gì. Hy vọng với cơ sở này, quý khách đã có nhận định và góc nhìn riêng, từ đó có phương hướng đầu tư phù hợp.

    Đăng ký nhận bảng giá gốc
    Tập đoàn Novaland là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS ở Việt Nam. Luôn thực hiện theo các giá trị cốt lõi – chính trực – hiệu quả – chuyên nghiệp, luôn xử lý triệt để các sai phạm của nhân viên. Tầm nhìn trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực: bất động sản, kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông.